6 tháng đầu năm, Đồng USD và Bảng tăng giảm trái chiều

0
37
Pound coins are seen in the photo illustration taken in Manchester, Britain September 6, 2017. REUTERS/Phil Noble/Illustration

 

Đồng Bảng Anh thấp hơn so với đồng Đô la Mỹ vào thứ Ba, đóng cửa ở mức thấp nhất sáu tháng với những lo ngại dai dẳng đối với Brexit, trong khi kỳ vọng cắt giảm lãi suất hạn chế mức tăng của Đồng Đô la.

Đồng Bảng đã giảm 0,39% còn 1,2465 lúc 04:17 AM ET (08:17 GMT) sau khi giảm 0,5% qua đêm. Việc giảm xuống dưới mức 1,2439 sẽ đưa đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1.

Đồng Euro giảm thấp hơn, ở mức 1,1242 sau khi đã giảm 0,1% vào thứ Hai với kỳ vọng rằng cuộc họp vào tuần tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ mang tính ôn hòa.

Đồng Bảng đã chịu áp lực khi các nhà đầu tư lo lắng về triển vọng giành chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ và trở thành thủ tướng tiếp theo của ông Boris Johnson vào cuối tháng này.

Dữ liệu kinh tế không khả quan và tín hiệu giảm lãi suất thay vì tăng như dự kiến trước đây của Bank of England cũng đã ảnh hưởng đến đồng Bảng Anh.

“Đồng Euro đã bị ảnh hưởng bởi một đồng Bảng đang gặp khó khăn dường như do phải hứng chịu những tai ương liên quan đến Brexit cho đến khi lãnh đạo đảng Bảo thủ được quyết định vào tuần tới”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia tiền tệ cấp cao của Daiwa Securities nói.

Đồng Đô la đã tăng 0,1% so với đồng Yên, lên mức 108,06. Trước đó đồng Đô la cũng đã thử vật lộn để tạo ra mức tăng đáng kể hơn.

Đồng Đô la đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần là 108,99 Yên vào tuần trước nhưng đã giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra dấu hiệu cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này với lí do triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới không mấy sáng sủa.

Đồng Đô la đã giảm so với đồng Yên vào cuối tuần trước sau khi Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans nói hôm thứ Sáu rằng “một vài” lần cắt giảm lãi suất là cần thiết để thúc đẩy lạm phát.

Chỉ số đồng Đô la so với rổ sáu loại tiền tệ chính đã tăng 0,18% lên 96,72 sau khi đã tăng 0,13% vào ngày hôm trước.

Đồng Đô la Úc đã giảm xuống 0,7023 sau khi tăng khoảng 0,3% vào ngày hôm trước, do nhận được sự hỗ trợ đến từ dữ liệu kinh tế tốt hơn kì vọng của Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

– Tổng hợp từ Reuters

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here