Bitcoin Hashrate tăng 40%, mức tăng gần cao nhất mọi thời đại trong năm 2019 nói lên điều gì?

0
11

Bitcoin Hashrate tăng

Giá Bitcoin đã chứng kiến một sự quan tâm mới trong vài tuần qua, theo sau sự gia tăng của nó. Hashrate của tài sản này cũng đang tăng lên, hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hashrate của Bitcoin đang ở mức khoảng 48,003,251. Tuy nhiên, trước đó vào ngày 02/05, con số này đạt 58K. Con số sau cùng đồng nghĩa với mức tăng gần 40% kể từ khi năm 2019 bắt đầu và cách khoảng 6% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin Hashrate tăng - Hashrate trong dài hạn
Hashrate dài hạn. Hình ảnh: Blockchain.com

Theo biểu đồ từ Blockchain.com, hashrate Bitcoin đạt đỉnh 60,089,527 vào ngày 24/09/2018, trước khi giảm xuống còn 31,998,005 vào ngày 02/12 cùng năm.

Một bài viết của CafeBitcoin trước đây đã giải thích hashrate tất yếu phải tương quan với số lượng người chơi đào bitcoin. Số lượng miner lớn hơn thường dẫn đến hashrate cao hơn.

“Một điều mà nhiều người trong lĩnh vực đã quan sát thấy là hashrate tương quan trực tiếp với độ khó mạng lưới Bitcoin, nó tăng lên khi có nhiều miner tham gia vào mạng lưới hơn. Hashrate giảm dần cũng có nghĩa là hoạt động khai thác đem lại ít lợi nhuận hơn, dẫn đến việc các miner phải đóng cửa hoặc chuyển sang đào các loại tiền khác.”

Dựa trên các mức hashrate cao hiện tại, người ta có thể kết luận rằng sự quan tâm đang gia tăng đối với việc khai thác bitcoin.

Mối tương quan giữa giá Bitcoin và hashrate

Sau khi giảm đáng kể từ vùng 6,000 USD, dường như các miner có thể đã bắt đầu rời khỏi mạng lưới, như đã thấy bởi hashrate thấp tháng 12/2018, mặc dù suy đoán này rất phức tạp, khi chúng ta chứng kiến xu hướng hashrate tăng đối với bitcoin trong hầu hết năm 2018, trong khi giá lại giảm đáng kể trong suốt cả năm.

Bitcoin Hashrate tăng - giá BTC và hashrate tương quan

Trong một video YouTube về Bitcoin không được kiểm duyệt vài năm trước, Chris Derose của Counterparty Foundation đã giải thích hashrate có thể chỉ ra sức khỏe của mạng lưới. Derose cũng đã lưu ý suy nghĩ của mình về các mức độ hashrate tiết lộ sự quan tâm đến mạng lưới như thế nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here