Các công ty Mỹ hồi hương hơn nửa nghìn tỷ đô la trong năm 2018, nhưng tốc độ chậm lại

0
176

Các công ty Mỹ đã gửi về nước hơn nửa nghìn tỷ đô la tiền mặt mà họ nắm giữ ở nước ngoài vào năm 2018 để tận dụng các thay đổi về thuế, nhưng dữ liệu cho thấy tốc độ này đang chậm lại, có khả năng loại bỏ một nguồn hỗ trợ chính cho Phố Wall.

Hồi hương đô la trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 đã giảm xuống còn 93 tỷ đô la, khoảng một nửa khối lượng quý hai và chưa đến một phần ba trong số 300 tỷ đô la được gửi về nhà từ tháng 1 đến tháng 3, dữ liệu tài khoản hiện tại của Mỹ cho thấy.

Các bonan hồi hương tuân theo các quy định mới cho phép chính phủ Hoa Kỳ đánh thuế lợi nhuận tích lũy ở nước ngoài, bất kể tiền được giữ ở đâu. Các quy tắc trước đây cho phép các công ty giảm thuế thuế của Mỹ đối với lợi nhuận trên toàn thế giới trừ khi họ hồi hương tiền.

Sự thay đổi này mang lại một động lực mạnh mẽ để mang về nhà một số công ty trị giá 3 nghìn tỷ đô la Mỹ được cho là nắm giữ quyền tài phán từ Ireland đến Thụy Sĩ, bằng tiền mặt hoặc chứng khoán như Kho bạc Hoa Kỳ.

Nhưng ngân hàng đầu tư JPMorgan cho biết các dòng chảy trên một quỹ đạo giảm tốc nhanh chóng.

Dữ liệu tài khoản hiện tại cho thấy hồi hương trong tất cả các lĩnh vực. Nhìn vào chỉ các công ty phi tài chính, JPMorgan tính toán 60 tỷ đô la đã được hồi hương trong quý thứ ba, so với 225 tỷ đô la trong quý đầu tiên và 115 tỷ đô la trong quý thứ hai.

Bởi vì các công ty có thể đã đặt trước một lần đánh thuế một lần trong năm, việc hồi hương sẽ giảm dần trong quý vừa qua, nó dự đoán.

Dòng hồi hương cũng được thể hiện rõ từ dữ liệu do Bộ Tài chính Quốc tế Hoa Kỳ, hay TIC công bố. Điều đó cho thấy nắm giữ trái phiếu kho bạc rơi vào các địa điểm nổi tiếng là khu vực pháp lý thuế thấp hoặc cơ sở ở nước ngoài của các công ty Hoa Kỳ hoặc tổ chức quản lý quỹ hoặc kinh doanh lưu ký quan trọng.

Ireland, nơi đặt các trung tâm châu Âu của các công ty công nghệ và dược phẩm của Mỹ như Apple và Pfizer, đã chứng kiến ​​việc nắm giữ Kho bạc giảm 40 tỷ đô la từ cuối năm 2017 đến cuối tháng 10 năm 2018, dữ liệu TIC công bố vào ngày 17 tháng 12 cho thấy. Nắm giữ đã giảm hơn một phần mười trong tháng một-tháng mười xuống còn $ 287,6 tỷ.

Thu hẹp hồi hương có khả năng ảnh hưởng đến thị trường, bởi vì các dòng chảy đã giúp tài trợ cho việc mua lại cổ phiếu trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ trong năm nay. Một phân tích của Jefferies về một bài báo của Cục Dự trữ Liên bang xem xét việc sử dụng tiền mặt hồi hương đã kết luận rằng nó đã tăng cường đáng kể các khoản mua lại, đặt sàn một cách hiệu quả dưới thị trường chứng khoán.

Nhưng chứng khoán Mỹ đã phải chịu đựng một vài tháng ảm đạm khi những lo lắng đã tăng lên cho tăng trưởng kinh tế. Quý cuối cùng của năm 2018 là tồi tệ nhất đối với chỉ số S & P500 kể từ cuối năm 2008 khi cuộc khủng hoảng của Lehman Brothers nổ ra.

Nếu dòng chảy của Hoa Kỳ cung cấp cho thị trường vốn và trái phiếu Mỹ thông qua việc mua lại cổ phiếu và mua lại trái phiếu doanh nghiệp có thể sẽ tiêu tan trong năm tới, có thể sẽ tiêu tan vào năm tới.

Trong khi đó, thị trường trái phiếu đã giảm phát hành, vì các công ty đã thu hút thay vì tiền hồi hương.

Goldman Sachs cho biết, 10 công ty đa quốc gia lớn nhất của Mỹ, bao gồm sáu công ty công nghệ, đã bán trái phiếu 0% trong năm 2018, sau khi tăng trung bình 80 tỷ đô la hàng năm trong ba năm trước đó, Goldman Sachs cho biết, điều này đã hỗ trợ hiệu suất trái phiếu trong năm 2018.

Đồng đô la có thể bị ảnh hưởng ít hơn – một phần đáng kể của tiền mặt được giữ ở nước ngoài đã được cho là bằng đô la, cho dù là tiền mặt hay Kho bạc. Tuy nhiên, hồi hương có thể hỗ trợ tiền tệ ở lề bằng cách thắt chặt nguồn cung đô la bên ngoài Hoa Kỳ, do đó dòng chảy suy giảm có thể đóng vai trò là lực cản khác đối với đồng bạc xanh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here