Các nhà đầu tư đã bán tất cả những thứ không đóng đinh vào tuần trước

0
276

Các cổ phiếu vừa kết thúc tuần tồi tệ nhất trong bảy năm khi các nhà đầu tư bán mọi thứ không đóng đinh.

Tất cả các lĩnh vực chính đã giảm ít nhất 5 phần trăm. Năng lượng chiếm 10%, mũ nhỏ giảm 9% và Công nghệ giảm 8%. S & P 500 ‘6,6 phần trăm bẻ khóa giữa Thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 và Thứ Sáu, ngày 21 tháng 12, đại diện cho tuần tồi tệ nhất kể từ tháng Bảy năm 2011.

Một sự kết hợp của tin tức xấu, kỹ thuật gớm ghiếc và tình cảm ảm đạm nằm đằng sau sự bán tháo. Cục Dự trữ Liên bang vẫn còn nhiều diều hâu hơn một số nhà đầu tư đã hy vọng. Tổng thống Trump đe dọa đóng cửa chính phủ và Vương quốc Anh quan tâm đến vực thẳm Brexit. Cũng có một vài dấu hiệu của sự bế tắc thương mại với việc Trung Quốc cải thiện. Nếu bất cứ điều gì, họ có thể tồi tệ hơn khi các cáo buộc gián điệp kinh doanh nổi lên.

Có những lý do khác cho tình cảm nghèo nàn. Cửa sổ mặc quần áo và bán giảm thuế gần cuối năm đã đẩy lùi nhược điểm. Cũng có cảm giác các điều kiện kinh doanh trở nên tồi tệ hơn – ngay cả khi nền kinh tế không bị suy thoái. Chi phí cao hơn và sự thiếu hụt công nhân là những yếu tố lớn, nhưng có những thứ khác.

S & P 500 với mức di chuyển trung bình và mức thấp mới trong năm ShowMe.

Chỉ cần nhìn vào Perrigo (PRGO), người thua cuộc lớn nhất trong S & P 500 tuần trước. Nhà sản xuất ma túy đã sụp đổ 35 phần trăm trên tin tức nó có thể nợ chính phủ Ireland gần 2 tỷ đô la. Điều này không liên quan gì đến nền kinh tế, nhưng xuất phát từ những vấn đề với chiến lược kế toán được một số công ty sử dụng vào đầu thập kỷ này. (Ghi nhớ nghịch đảo thuế?

ConAgra (CAG) là thứ tồi tệ thứ hai với mức giảm 26%. Một lần nữa, nền kinh tế không phải là thủ phạm, nhưng rắc rối với một vụ mua lại lớn. 

Trong khi đó, chỉ có sáu công ty trong toàn bộ S & P 500 đã tăng trong tuần trước. General Mills (GIS) dẫn đầu nhóm tăng giá, tăng 3,8% nhờ lợi nhuận hàng quý mạnh mẽ.

Quay trở lại thị trường rộng lớn hơn hãy xem xét một số sự thật sau:

  • Nasdaq-100 đã giảm 8,3% trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2008.
  • Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 6,9%, tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.
  • S & P 500 đã mất 17% giá trị kể từ cuối tháng 9. Điều đó đặt nó trên tiến độ cho hiển thị hàng quý tồi tệ nhất kể từ ba tháng cuối năm 2008.
  • Chỉ có 14 phần trăm thành viên của S & P 500 vượt quá mức trung bình 200 ngày của họ, tỷ lệ thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2011.

Đừng quên dầu thô (@CL). Bạn có biết vàng đen đã giảm 11,8%, tuần đỏ nhất kể từ tháng 5 năm 2011? Hàng tồn kho và sản xuất vẫn cao khi nhu cầu chậm lại.

Bên cạnh năng lượng, các nhóm hoạt động tồi tệ nhất tuần trước bao gồm công nghệ sinh học, cổ phiếu Internet Trung Quốc, chất bán dẫn và nhà bán lẻ. Công ty khai thác vàng là ngành duy nhất tăng cao hơn.

Tuần này được rút ngắn bởi kỳ nghỉ Giáng sinh vào ngày mai, với một nửa ngày hôm nay.

Thứ Năm có một số báo cáo kinh tế như tuyên bố thất nghiệp ban đầu, niềm tin của người tiêu dùng, tồn kho dầu và bán nhà mới. Doanh số bán nhà chờ xử lý là thứ Sáu và không có thu nhập nào được lên lịch.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here