Thứ Hai, Tháng Mười 21, 2019
Trang chủ Kinh Nghiệm Các nhà giao dịch ngoại hối có thể học hỏi gì từ...

Các nhà giao dịch ngoại hối có thể học hỏi gì từ những người chơi Poker?

0
76

Giao dịch ngoại hối có giống như chơi bài xì phé không? Ahh, câu hỏi này đã xuất hiện rất nhiều lần trên các diễn đàn vì nhiều người đã lưu ý một số điểm tương đồng giữa giao dịch và trò chơi bài. Đối với một điều, cả hai liên quan đến việc chơi tỷ lệ cược và xác định rủi ro của bạn dựa trên các thẻ bạn đã xử lý.

Cùng với đó, có thể nói rằng những người chơi poker giỏi nhất sở hữu những phẩm chất có thể chuyển dịch tốt sang thế giới giao dịch. Chúng ta hãy xem ba điều chính chúng ta có thể học hỏi từ các đối tác poker của mình:

1. Quản lý tiền

Trong trò chơi bài xì phé, một người chơi cố gắng tăng cuộn ngân hàng của mình bằng cách đặt cược được tính toán dựa trên bàn tay mà anh ta đã xử lý. Tương tự, mục tiêu của bạn trong giao dịch là tăng vốn ban đầu bằng cách mạo hiểm một phần tài khoản của bạn trong một giao dịch.

Trong cả hai trường hợp, người ta phải biết rủi ro bao nhiêu để ở lại trong trò chơi. Cũng giống như việc đi tất cả các trò chơi trong trò chơi poker có thể mang lại một chiến thắng lớn hoặc thoát khỏi bàn sớm, đặt cược vào trang trại trong giao dịch có thể dẫn đến một tài khoản giao dịch trống.

Bên cạnh đó, vấn đề không chỉ là RẤT NHIỀU rủi ro mà còn KHI chơi. Những người chơi poker dày dạn kinh nghiệm như thần tượng mọi thời đại của Big Pippin Phil Ivey rất chọn lọc bằng tay của họ, vì họ chờ đợi những cơ hội tốt mà họ có thể tạo ra lợi thế cho mình.

Trong giao dịch ngoại hối, bạn cũng phải biết khi nào tỷ lệ cược nghiêng về phía bạn, khi nào nên thêm vào vị trí của bạn, khi nào nên cắt lỗ và khi nào nên đứng bên lề.

2. Biết bạn đang chống lại ai

Chiến lược của một người chơi poker chuyên nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào người mà anh ta chống lại. Ví dụ, anh ta có thể sẽ giao dịch khác nhau khi anh ta đối mặt với tài tử hơn là khi anh ta thi đấu với các chuyên gia khác. 
Fotolia_30283787_Subcription_Monthly_M
Sự quen thuộc với các đối thủ của một người cũng có thể mang lại cho người chơi poker một lợi thế khác biệt. Bất kỳ người chơi bài xì phé nào cũng có thể chứng thực rằng việc biết xu hướng của đối thủ của bạn và cho biết, có thể cho bạn một lợi thế lớn trong bài xì phé.

Đối với các nhà giao dịch, điều quan trọng là phải biết các đặc điểm và hành vi của thị trường mà chúng ta giao dịch. Tại sao? Bởi vì những điều này cũng có thể cho chúng ta lợi thế trong lĩnh vực giao dịch.

Các cặp khác nhau có xu hướng khác nhau cần được xem xét vì chúng có thể xác định phương pháp giao dịch phù hợp. Chẳng hạn, các cặp như EUR / JPY dễ bay hơi hơn các cặp như EUR / CHF và có thể đảm bảo các điểm dừng rộng hơn.

3. Kiểm soát cảm xúc

Những người chơi poker giỏi nhất đã thành thạo nghệ thuật kiểm soát cảm xúc vì thể hiện sự e ngại hay phấn khích trên bàn có thể đánh bật đối thủ của họ. Vì vậy, họ phải hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng họ giữ một khuôn mặt thẳng – do đó, thuật ngữ khuôn mặt poker poker.Là thương nhân, chúng ta phải cố gắng làm như vậy. Nếu bạn thực sự nghĩ về nó, ở một mức độ nhất định, nó thực sự dễ dàng hơn cho các nhà giao dịch vì chúng ta không phải che giấu cảm xúc.

Chúng ta có thể nhăn mặt với một giao dịch thua lỗ hoặc nhảy lên vì niềm vui cho một giao dịch chiến thắng, miễn là chúng ta không để cảm xúc của bạn ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình ra quyết định của chúng ta.

Ở đó bạn có nó – 3 điều thương nhân có thể học hỏi từ người chơi poker. Nhưng hãy cẩn thận đừng coi giao dịch như cờ bạc, thưa các bạn! Hãy nhớ rằng, giao dịch là một doanh nghiệp hơn bất cứ điều gì!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here