Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong ba tháng qua về triển vọng giao dịch cho vay và thương mại mới kỷ lục

0
172

Chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh nhất trong ba tháng vào thứ Hai sau khi dữ liệu chính thức cho thấy khoản cho vay mới của các ngân hàng đại lục đã tăng lên mức kỷ lục trong tháng 1 và lạc quan rằng quốc gia châu Á và Mỹ đang tiến gần tới thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại. Cổ phiếu của Hồng Kông cũng tăng điểm.

Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 2,7%, tương đương 71,97 điểm, lên 2.754,36 vào cuối phiên, lấy mức tăng từ mức thấp tháng 1 lên 12%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 1,6 phần trăm, tương đương 446,17 điểm, lên 28.347,01.

Cả hai đồng hồ đo đã giảm ít nhất 1,4 phần trăm vào thứ Sáu sau khi cơ quan thống kê cho biết giá cổng nhà máy của Trung Quốc giảm tốc trong tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng một.

Giá trị giao dịch của cổ phiếu đại lục đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng là 547,2 tỷ nhân dân tệ (80,9 tỷ USD) vào thứ Hai, với các nhà đầu tư nước ngoài mua trong 14 ngày liên tiếp thông qua chương trình kết nối với Hồng Kông.

Thị trường đã lấy lại tâm trạng lạc quan khi các thương nhân vui mừng trước thông tin rằng các ngân hàng Trung Quốc đang bơm thêm tiền vào nền kinh tế thực sự tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong một thập kỷ trong quý IV. Một báo cáo do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Sáu cho thấy các khoản vay nhân dân tệ mới đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3,23 nghìn tỷ nhân dân tệ vào tháng trước.

Báo cáo tài chính tổng hợp, thước đo rộng nhất về cung cấp tín dụng của Trung Quốc bao gồm cho vay trái phiếu và bán trái phiếu của các ngân hàng, cũng tăng lên mức kỷ lục 4,64 nghìn tỷ nhân dân tệ và tăng trưởng nguồn cung M2 tăng trở lại mức 8,4%, báo cáo cho thấy. Dữ liệu tín dụng của tháng 1 cho thấy một sự gia tăng trong ngân hàng bóng tối lần đầu tiên trong một năm, có lẽ đã báo trước một điểm uốn của sự co lại trong cho vay ngoài bảng cân đối, theo Shenwan Hongyuan Group.

Các khoản vay của Trung Quốc đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các ngân hàng mở lũ vào tháng 1 để giúp nền kinh tế chậm lại

Dữ liệu cho thấy sự cải thiện toàn diện về tín dụng đối với nền kinh tế thực tế, theo ông Tai Tai, một nhà phân tích tại công ty môi giới có trụ sở tại Thượng Hải. Phần mềm sẽ làm giảm đáng kể mối lo ngại về sự sụt giảm nhanh chóng của tăng trưởng kinh tế, với đầu tư cơ sở hạ tầng dự kiến ​​sẽ tăng và tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại.

Cổ phiếu tăng thêm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc đàm phán thương mại kéo dài hai ngày với Trung Quốc vào tuần trước là rất hiệu quả, Hồi báo hiệu hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại. Hai nước cho biết họ đang làm việc để đạt được thỏa thuận bằng văn bản sơ bộ và sẽ tiếp tục thảo luận tại Washington vào tuần tới. Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ tăng gấp đôi thuế quan đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc sau thời hạn ngày 1 tháng 3 đánh dấu sự kết thúc của thỏa thuận ngừng bắn 90 ngày.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã mua 5,18 tỷ cổ phiếu Trung Quốc vào thứ Hai, tiếp tục mua ròng trước khi có quyết định của MSCI về việc có nên tăng gấp bốn lần đại diện của cổ phiếu đại lục trong các điểm chuẩn vào cuối tháng hay không.

Sự tăng giá của chứng khoán đại lục là dựa trên thứ hai, chỉ có 13 trong số 3.642 cổ phiếu trên thị trường Thượng Hải và Thâm Quyến giảm. Các cổ phiếu chăn nuôi gà dẫn đầu nhóm tăng giá vì lạc quan rằng giá thịt lợn tăng sẽ thúc đẩy nhu cầu về thịt gà thay thế.

Chăn nuôi gia súc Shandong Minhe và Chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi gia cầm Shandong Yisheng đều tăng giới hạn 10% hàng ngày lên 18,26 nhân dân tệ và 22,22 nhân dân tệ.

Các nhà sản xuất thịt lợn cũng tiến bộ vì lo ngại dịch cúm lợn châu Phi sẽ làm căng thẳng nguồn cung. Hồ Nam New Wellful tăng 10% lên 6,37 nhân dân tệ và Thực phẩm Muyuan tăng thêm 3% lên 43,60 nhân dân tệ. Giá thịt lợn có thể có nhiều tiềm năng để tăng vào đầu quý hai trong bối cảnh nguồn cung ngắn, theo Haitong Securities.

Tại Hồng Kông, HSBC Holdings đã tăng 2% lên 67,70 đô la Hồng Kông và Ngân hàng Hang Seng tăng 1,6% lên 185,60 đô la Hồng Kông. Cả hai người cho vay là do phát hành thu nhập vào thứ ba.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here