Doanh số bán lẻ của Canada dự kiến ​​sẽ làm tăng thêm tỷ lệ tăng lãi suất BoC

0
201

Doanh số bán lẻ tháng 12 sẽ được theo dõi ra khỏi Canada vào thứ Sáu lúc 13:30 GMT để tìm manh mối về triển vọng tăng lãi suất của Ngân hàng Canada vào năm 2019. Khi nền kinh tế Canada mất một chút hơi thở, BoC đã buộc phải ngồi ngoài lề , vượt qua tỷ lệ cược của bất kỳ tăng lãi suất trong những tháng tới. Đồng đô la Canada, trong khi đó, đang tận hưởng sự hỗ trợ mới từ giá dầu cao hơn, mặc dù những nghi ngờ về triển vọng tăng trưởng toàn cầu và sự không chắc chắn về thương mại đang kìm hãm sự lo ngại.

Dữ liệu gần đây của Canada đã được trộn lẫn một chút. Lạm phát trong tháng 12 mạnh bất ngờ và việc làm tăng mạnh trong tháng 1. Tuy nhiên, doanh số sản xuất đã ghi nhận một cú sốc giảm trong tháng 12, trong khi việc cắt giảm sản lượng và đầu tư gần đây ở Alberta có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP quý đầu tiên. Ngân hàng Canada đã nhanh chóng thừa nhận bối cảnh kinh tế đang suy yếu, báo hiệu rằng việc tăng lãi suất tiếp theo không nằm trên thẻ trừ khi dữ liệu được cải thiện.

Tuy nhiên, sự cải thiện đó dự kiến ​​sẽ không đến từ số liệu bán lẻ vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ được dự báo sẽ giảm 0,3% trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12, thêm vào mức giảm 0,9% của giai đoạn trước. Không bao gồm ô tô, doanh số bán lẻ cũng được dự đoán sẽ giảm 0,3% trong tháng.

Các loonie có thể cắt giảm một số lợi ích gần đây của nó so với đối tác Hoa Kỳ nếu dữ liệu xác nhận bức tranh tiêu thụ suy yếu ở Canada. Dollar / loonie có thể nhảy trở lại trên mức thoái lui Fib lui 50% của mức tăng từ 1.2778 đến 1.3664, tại 1.3221. Việc tăng lên trên mức 50% Fibre sẽ có nguy cơ chuyển xu hướng tăng hiện tại của đồng tiền này sang tỷ lệ trung lập sang giảm. Nó cũng sẽ chuyển sự tập trung vào mức Fibre 38,2% ở mức 1.3326, gần mức trung bình động 50 ngày (MA).

Nhưng nếu con số doanh số bán lẻ gây bất ngờ cho sự tăng giá, đô la / loonie có thể kéo dài mức lỗ gần đây của nó xuống mức thấp hai tuần mới và vượt qua mức MA 200 ngày ở mức 1.3150. Việc nghỉ dưới MA 200 ngày có thể đặt đường dẫn đến máng ba tháng của tháng hai là 1.3064.

Với việc BoC dường như ngày càng có khả năng duy trì ít nhất trong vài cuộc họp tiếp theo, đồng đô la địa phương đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá dầu – xuất khẩu lớn nhất của Canada. Biến động của giá dầu, cũng như tâm lý chung của thị trường, có thể sẽ tiếp tục là động lực chính của loonie cho đến khi các nhà đầu tư bắt đầu có cơ hội tăng lãi suất cao hơn vào năm 2019. Hiện tại, chỉ có xác suất khoảng 16% mức tăng 25 điểm cơ bản của BoC trước khi kết thúc năm.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here