DUP đồng ý riêng tư ủng hộ thỏa thuận ‘Kế hoạch B’ Brexit của Theresa May

0
225

Mặt trời có thể tiết lộ rằng các cuộc thảo luận tế nhị hiện đang diễn ra giữa các nhà lãnh đạo của đảng đoàn viên Ulster và Thủ tướng.

Brexit nhận được sự đối xử trong Ngày con chồn trong video nhại lại tổng hợp việc Anh cảm thấy kiệt sức như thế nào về các cuộc thảo luận bất tận

Họ gần đồng ý sửa đổi một cuộc bỏ phiếu khác của Commons vào thứ ba sẽ cắt giảm sự ủng hộ của người Ireland không phổ biến – một chính sách bảo hiểm chia Vương quốc Anh thành hai chế độ pháp lý khác nhau nếu không có thỏa thuận thương mại EU vào năm 2021.

Trong một sự thay đổi quan trọng, đã xuất hiện rằng DUP hiện sẵn sàng chấp nhận một điểm dừng miễn là nó bị giới hạn thời gian cụ thể. Trong một vòng xoắn khác đêm qua, ông nội của Tory đã nói với The Sun rằng họ đã lập một kế hoạch Brexit mới của riêng họ trong nỗ lực chấm dứt cuộc nội chiến của phe bảo thủ.

Nhóm này, dẫn đầu bởi Chủ tịch Ủy ban 1922, Sir Graham Brady, đã đưa ra một lời kêu gọi mới về Thủ tướng để loại bỏ hoàn toàn các điểm dừng. Bà May đã đồng ý quay trở lại Brussels để yêu cầu nhượng bộ mới đối với Thỏa thuận rút tiền nếu đó là những gì các nghị sĩ quyết định là cần thiết để chấm dứt bế tắc.

Các số liệu cao cấp của DUP cho biết hiện tại họ lo ngại các nghị sĩ Tory còn lại sẽ sát cánh cùng Lao động để đưa ra một Brexit nhẹ nhàng hơn đáng kể nếu thỏa thuận của Thủ tướng được bỏ phiếu vào thứ ba. Các nghị sĩ 10 đảng của đảng này cũng đang chịu áp lực xoắn ốc từ các thành viên cơ sở và các chính trị gia Stormont của họ đồng ý với một thỏa thuận để ngăn chặn các cuộc gọi của đảng Cộng hòa đang gia tăng cho một cuộc trưng cầu dân ý theo một thỏa thuận không có Brexit.

Tiết lộ sự thay đổi đáng kể đối với Thủ tướng, một nguồn tin DUP cao cấp nói với The Sun: Ngày Nếu cô ấy thất bại vào thứ ba, Nghị viện sẽ tiếp quản và chúng tôi mất bất kỳ mối quan hệ nào với Brexit đàng hoàng. Chúng tôi phải giúp cô ấy ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ phiếu với Chính phủ nếu họ đồng ý sửa đổi đúng. Điều đó trông giống như một giới hạn thời gian ngắn cho điểm dừng tại thời điểm này.

Sự ủng hộ công khai của DUP đối với thỏa thuận của bà May được coi là rất quan trọng, sau khi hàng chục nghị sĩ Tory nổi loạn cam kết bỏ phiếu đoàn kết với sự nghiệp đoàn kết của họ.

CÓ THỂ BẮT ĐẦU BREXIT

Nhưng giới hạn thời gian dừng lại – thậm chí là 12 tháng – sẽ không chiến thắng tất cả các nhà cứng rắn Tory, bao gồm cả chủ tịch của Nhóm nghiên cứu châu Âu Jacob Rees-Mogg , người đã yêu cầu loại bỏ hoàn toàn.

Sir Graham nói với The Sun kế hoạch mới của ông trong một sửa đổi khác được lập trong đêm qua là một nỗ lực để tạo ra sự thống nhất Tory sau nhiều tháng thù hận cay đắng.

Việc sửa đổi – cũng được hỗ trợ bởi cựu chủ tịch trung thành của No10, cựu Bộ trưởng Damian Green và Chủ tịch Ủy ban Bắc Ireland Andrew Murrison – yêu cầu thay thế chỗ dựa bằng các thỏa thuận thay thế để tránh biên giới cứng.

Sir Graham nói với The Sun: Một thời gian dài, rõ ràng vấn đề nghiêm trọng nhất phát sinh từ Thỏa thuận rút tiền là một thỏa thuận ngăn chặn có thể khiến Anh mắc kẹt trong mối quan hệ sai lầm với EU vĩnh viễn.

Tôi đã lập kế hoạch sửa đổi này để loại bỏ các điểm dừng và thay thế nó bằng các thỏa thuận thay thế. Tôi hy vọng rằng nó sẽ tập hợp phổ rộng nhất về quan điểm bảo thủ và liên minh.

Nó cũng đã nổi lên rằng một người cứng rắn Brexit cao cấp khác, ông Vladimir Johnson đang tiến gần tới việc ủng hộ giới hạn thời gian dừng lại. Cựu Ngoại trưởng đã có cuộc hội đàm dài với Chánh văn phòng Chính phủ Whip Julian Smith vào thứ Tư. Nhưng các thành viên ERG khác đang chống lại, khi một sự chia rẽ nghiêm trọng xuất hiện trong nhóm.

David Jones, cựu Bộ trưởng Brexit và Bộ trưởng Brexit cho biết: Miễn là vẫn còn tồn tại trong Thỏa thuận rút tiền, sẽ không có Thỏa thuận rút tiền.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here