Herman Cain dự kiến ​​sẽ rút khỏi Hội đồng Thống đốc Dự trữ Fed xem xét

0
375

Herman Cain dự kiến ​​sẽ rút tên ông khỏi xem xét cho Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang, trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng từ các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Nhà Trắng để loại bỏ ông khỏi sự cân nhắc, theo nhiều nguồn tin quen thuộc.

Tổng thống Donald Trump tuần trước tuyên bố ý định đề cử Cain, một đồng minh chính trị và là cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012. Trump cũng đã đề cử nhà kinh tế bảo thủ Stephen Moore vào hội đồng thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang.

Các thượng nghị sĩ Mitt Romney, R-Utah, Lisa Murkowski, R-Alaska, Cory Gardner, R-Colo., Và Thượng nghị sĩ Kevin Cramer, RN.D., đã đi ra để phản đối cuộc hẹn của Cain, có khả năng đánh chìm cơ hội xác nhận của ông ta Thượng viện, vì không chắc rằng ông sẽ nhận được sự ủng hộ của các nhà dân chủ Thượng viện.

Vì Cain vẫn chưa được đề cử chính thức, anh ta dự kiến ​​sẽ công bố quyết định rút tên khỏi sự cân nhắc trong những ngày tới, theo một quan chức chính quyền và một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

 Tổng thống Donald Trump lắng nghe Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, thứ Năm, ngày 11 tháng 4 năm 2019, tại Washington.

(Evan Vucci / AP)  Tổng thống Donald Trump lắng nghe Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Thứ Năm, ngày 11 tháng 4 năm 2019, tại Washington.

ABC News đã liên hệ với Cain để trả lời.

Một số nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện đã lên tiếng lo ngại về sự hỗ trợ của Cain trong việc cắt giảm lãi suất, lặp lại lời kêu gọi của Trump. Cũng có lo ngại rằng kiểm tra lý lịch của Cain sẽ hồi sinh các cáo buộc quấy rối tình dục và hành vi sai trái trong quá khứ trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012. Cain phủ nhận các yêu sách.

Các cựu CEO của Pizza Bố già của , người đã biến công ty thành một thương hiệu bánh pizza hàng đầu, là một người ủng hộ nồng nhiệt của tổng thống, tung ra một pro-Trump siêu PAC, Mỹ Chống lại PAC trong năm 2018. Trang web của PAC cho biết nó được thành lập bởi “một nhóm những người ủng hộ tận tâm nhất của Tổng thống Trump để chống lại sự hèn hạ này và không bị tuyên truyền. “

Giám đốc hội đồng kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ Năm rằng tổng thống đã kiên định với quyết định đề cử Cain “vào lúc này”.

Khi được các phóng viên hỏi vào thứ Tư rằng đề cử của Cain có an toàn không, Trump đề nghị Cain sẽ quyết định nếu anh ta bước sang một bên. “Chà, tôi thích Herman Cain. Và Herman sẽ đưa ra quyết định đó”, Trump nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here