Nhận định xu hướng Vàng TG và Ngoại tệ Tuần Tới ( 05/11/2018 – 09/11/2018)

0
293

 

Đúng như  nhận định xu hướng Vàng TG tuần qua biến động khá mạnh trong biên độ $26 ( $1211 – $1237). Trong tuần qua, sau khi mở cửa ở mức 1.234USD/oz, giá vàng quốc tế giao ngay đã dao động trong biên độ 1.211- 1.237USD/oz và đóng cửa ở mức 1.232USD/oz. Như vậy, giá vàng quốc tế tuần này gần như không thay đổi so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Cho thấy xu thế ổn định của Vàng TG.

Nguyên nhân chính làm cho giá vàng phục hồi trở lại trong tuần này là do USD sụt giảm, cộng với việc Trump ký sắc lệnh trừng phạt nhằm vào hoạt động xuất khẩu vàng của Venezuela đã đẩy giá vàng tăng 1,9% lên mức 1.237USD/oz.

Trước đó Vàng TG suy giảm mạnh do thị trường dự báo số liệu việc làm của Mỹ sẽ khả quan hơn dự kiến, và cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khiến thị trường tưởng chừng sẽ mở ra cơ hội kết thúc chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.

Số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) tháng 10 đã tăng lên mức 250.000 việc làm, so với dự báo là 208.000 việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,7%, mức thấp nhất trong 48 năm qua; tốc độ tăng trưởng tiền lương hàng giờ trong tháng 10 đã đạt 3,1%, so với mức 2,8% trong tháng 9. Những số liệu này đã giúp lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 6,2 điểm phần trăm lên mức 3,201% và USD index tăng 0,3% lên 96,54 điểm, đồng thời khiến giá vàng có thời điểm giảm xuống 1.229 USD/oz.

Tóm lại: Vàng Tg đã có xu hướng biến động Tăng hồi phục cuối tuần từ mức $1211 lên $1237 và đóng cửa quanh $1233 cho thấy khả năng những ngày đầu tuần tới Vàng TG Tiếp tục Tăng cao lên ít nhất $124x.

Vậy Vàng TG sẽ thế nào trong tuần tới?

Như vậy với việc Vàng TG đóng cửa tăng hồi phục và giữ vững mốc $123x cho thấy Khả năng Vàng TG sẽ tiếp tục TĂNG trong những ngày đầu tuần tới

Vàng TG đầu tuần tới có khả năng Tăng và vượt $1,236, thử thách mốc $124x bới những lý do sau:

Tâm điểm chính của Vàng TG và thị trường ngoại hối sẽ tập trung vào 2 sự kiện LỚN: Kết quả bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ Tổng Thống Mỹ và Thông điệp cuộc họp FED tháng 11 này.

  1. Cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ này có ý nghĩa rất quan trọng đối với Trump vì nếu đảng Cộng hoà tiếp tục kiểm soát Quốc hội thì ông Trump sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi trong cả cầm quyền lẫn mưu tính tái tranh cử Tổng thống Mỹ. Đồng thời, chính sách đối nội và đối ngoại của ông Trump cũng sẽ không có thay đổi cơ bản gì, các chính sách đã được triển khai sẽ được tiếp tục theo đuổi với mức độ còn quyết liệt hơn. Chính sách an ninh, chính trị của ông Trump cũng sẽ được thực hiện theo hướng đó.

Tuy nhiên, nếu đảng Cộng hoà bị mất đa số hiện tại ở một trong hai cơ quan lập pháp của Quốc hội, mà kịch bản này rất có thể sẽ xảy ra, thì ông Trump sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều hành đất nước. Khi đó, ông Trump sẽ phải giảm bớt mức độ quyết liệt trong xung đột thương mại với các đối tác bên ngoài và phải nỗ lực đạt được thoả thuận hợp tác thương mại với các đối tác.

(Cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào thời điểm giữa nhiệm kỳ cầm quyền của Tổng thống Mỹ nên có ý nghĩa rất quan trọng trên hai phương diện. Thứ nhất, cuộc bầu cử này thường được coi như cuộc trưng cầu dân ý không chính thức về thành tựu cầm quyền của Tổng thống Mỹ. Thứ hai, cử tri Mỹ thường sử dụng lá phiếu trong cuộc bầu cử này để trừng phạt nếu họ thất vọng về kết quả cầm quyền của Tổng thống. Bởi vậy, các Tổng thống Mỹ luôn phải tuỳ liệu vào kết quả cuộc bầu cử này để điều chỉnh chính sách của mình trong thời gian tới.)

  1. Tình hình kinh tế các nước như Châu Âu, Châu Á đang có sự cải thiện và khả năng cao những ngân hàng TW lớn khác trên TG sẽ theo Mỹ là thắt chặt chính sách Lãi suất, hiện Ngân Hàng CANADA và Anh đã theo gót Mỹ là Tăng dần lãi suất nên khả năng phân kỳ lãi suất của Mỹ và nước lớn sẽ thu hẹp qua đó làm cho USD suy giảm qua đó hổ trợ Vàng Tg Tăng..
  2. CUộc họp FED sẽ là tâm điểm của thị trường. Thời gian gần đây các số liệu kinh tế Mỹ không khả quan, Chứng khoán Mỹ và toàn cầu đã Sụt Giảm rất mạnh + FED thời gian qua đã Tăng lãi suất quá nhanh như Tông thống Mỹ TRUMP chỉ trích,…. Qua đó sẽ tác động đến tâm lý điểu hành chính sách lãi suất của FED, và khả năng rất cao FED sẽ cho thông điệp tạm dừng Tăng Lãi suất trong tháng 12 tới.
  3. USD đã ở trong tình trạng quá MUA và Vàng đang ở trong vị thế quá BÁN. Do đó, USD và Vàng sẽ có khả năng đảo chiều mạnh vào tuần tới.
  4. Nhu cầu vàng vật chất dù chưa cải thiện nhiều do kinh tế Trung Quốc đang rơi vào tình trạng bất ổn. Tuy nhiên, GFMS dự báo lượng vàng nhập khẩu của Ấn Độ trong quý 4/2018 sẽ tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 250 tấn do các nhà đầu tư vàng Ấn Độ đang đẩy mạnh mua vàng, thay vì đầu tư chứng khoán. Hơn nữa, quý 4 cũng là thời điểm lễ hội tại Ấn Độ, nên nhu cầu vàng tại quốc gia này thường tăng mạnh vào dịp này..
  5. Tinh hình bất ổn của Ý được dự đoán sớm cải thiện và vấn đề Brexit của anh sẽ sớm có những thỏa thuận qua đó làm cho EUR, GBP Tăng mạnh hổ trợ Vàng tăng.

Tuần tới được dự báo sẽ có nhiều biến động mạnh đối với thị trường tài chính quốc tế, vì có 2 sự kiện quan trọng: bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ vào ngày 6/11 và cuộc họp chính sách tiền tệ của FED vào ngày 8/11. Trong đó, bầu cử giữa kỳ sẽ có nhiều kịch tính hơn, vì nếu đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát ở cả Hạ viện và Thượng viện, thì Trump sẽ gặp khó khăn trong việc điều hành kinh tế Mỹ, thậm chí phải ngừng chương trình kích thích tài khóa và sớm chấm dứt chiến tranh thương mại với Trung Quốc dưới sức ép của đảng đối lập, khiến USD sụt giảm, qua đó đẩy giá vàng tăng, và ngược lại.

Tóm lại: Vàng TG khả năng cao vẫn là Tăng , Và Tăng lên ít nhất ngưỡng $124x đươc đánh giá cao.

Vậy Vàng TG Tuần tới khả năng Tăng và Giảm đến đâu?

Khả năng Vàng TG tuần tới sẽ TĂNG, đà Tăng của Vàng có thể tiến về $124x trong tuần Vàng sẽ có những phiên điểu chỉnh suy giảm nhẹ, vẫn canh MUA chủ đạo. Mọi trường hợp Vàng TG đóng cửa dưới $1220 đểu mổ ra xu hướng Giảm về $118x của Vàng trong ngắn hạn.

Xu hướng Vàng SJC tuần Qua và Xu hướng Vàng SJC tuần tới :

Vàng SJC tiếp tục không cùng xu hướng với thế giới. Chênh lệch được thu hẹp lại khoảng 1.6 triệu/lượng.

Mặc cho giá vàng thế giới biến động mạnh, nhưng nhiều tháng qua vàng trong nước lại dè dặt tìm hướng đi.

Có thể thấy tuần qua thị trường vàng trong nước liên tục chìm trong sắc đỏ, điều này khiến không khí giao dịch tại hầu hết các phiên khá trầm lắng. Thị trường ghi nhận diễn biến đột phá hơn tại phiên cận cuối tuần với lượng khách mua vào chiếm ưu thế.

Mở cửa phiên giao dịch ghi nhận bảng giá vàng hôm qua 3/11 tại các cửa hàng hàng cho thấy: tại thị trường Hà Nội giá vàng SJC, giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC ngưỡng 36,44 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 40 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

ại thị trường TP HCM giá vàng SJC trên thị trường được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,41 – 36,58 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Do chệnh lệch giữa vàng SJC và Vàng TG rút ngắn còn khoảng 1.6Tr, theo giới đầu tư thì mức chênh lệch này vẫn còn cao nên khả năng trong tuần tới Vàng SJC tiếp tục đi ngang quanh 36,500 nếu Vàng TG không có dấu hiệu Tăng mạnh. Xu hướng Giảm của Vàng SJC vẫn thể hiện nếu Vàng TG có dấu hiệu đi xuống hoặc đi ngang. Hiện lực MUA Vàng SJC trên 36,500 khá yếu.

Tóm lại:

Chênh lệch giữ Vàng SJC và Vàng TG đang được rút ngắn còn 1.6 triệu/lượng

Mãi lực MUA Vàng SJC khá yếu khi Vàng SJC quanh vùng 36,550 . tâm lý chung của nhà đầu tư là chờ đợ mua Vàng SJC vùng giá thấp hơn.

Khả năng Xu hướng Vàng SJC trong tuần tới là đi ngang, khả năng cao vẫn quanh 36,500 dù Vàng TG có khả năng tăng.

Xu hướng USD tự do và Tiền lạ trong tuần tới:

USD trong tuần qua có chiều hướng tăng nhẹ trong ngân hàng lẫn ngoài tự do về ngưỡng 23480

Giá K18 tự do đã biến động tăng nhẹ. Tăng nhe về ngưỡng 23.480 và sau đó suy giãm nhẹ về 23.460. Lực MUA K18 khá yếu

Khả năng USD/ VNĐ sẽ sụt giảm vào tuần tới được đánh giá cao do USD thế giới sẽ suy giảm Vàng TG tăng.

Tiền lạ trong tuần tới, khả năng biến động mạnh như GBP, AUD, CAD, EUR, JPY…

Trong tuần qua các Tiền lạ tiếp tục suy giảm mạnh so với USD. Nhất là AUD, JPY, EUR.. hầu như đã Giảm nhiều tuần liên tiếp… Hiện các tiền lạ đang có tín hiệu hồi phục Tăng.

Trong tuần tới có có nhiều tin của Châu Âu, Anh, Canada… dự kiến là tốt

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here