Những người đánh bạc có vấn đề đang sử dụng PayPal để chi tới 150.000 bảng mỗi ngày

0
195

PayPal đã bị cáo buộc cho phép những người đánh bạc có vấn đề chi tới 150.000 bảng mỗi ngày, khiến người nghiện lo ngại rằng người nghiện đang sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến để vượt qua giới hạn ngân hàng.

Các nghị sĩ và chuyên gia đánh bạc kêu gọi công ty có trách nhiệm hơn trong việc ngăn chặn mọi người xử lý các khoản nợ khổng lồ có thể buộc họ phá sản.

Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) cho biết Ủy ban Cờ bạc có thể xem xét các nhà cung cấp thanh toán như một phần trong đánh giá về đánh bạc trên thẻ tín dụng.

Henrietta Bowden-Jones, một bác sĩ tâm thần, người sáng lập phòng khám cờ bạc chuyên gia duy nhất của NHS , cho biết: Lần đầu tiên tôi nghe nói về một con bạc sử dụng PayPal để trả tiền đánh bạc trực tuyến xảy ra khoảng hai tuần trước tại phòng khám, khi một thanh niên đi cùng. Một trong ba mẹ anh. Bệnh nhân đã 20 tuổi, không có tiền tiết kiệm.

Ông đã từng đánh bạc trực tuyến, đã đạt đến giới hạn trong thẻ ngân hàng của mình nhưng bằng cách nào đó đã rút được bằng cách ghi nợ trực tiếp 2.000 bảng mỗi vài phút để tiếp tục đánh bạc trong khi cha mẹ ông đang ngủ bên cạnh, ông Tiến sĩ Bowden-Jones nói. Khi họ thức dậy vào ngày hôm sau, anh ta đã mất 150.000 bảng.

PayPal cho biết họ rất quan tâm đến việc nghe tin dịch vụ này đang bị lạm dụng để tài trợ cho cờ bạc trực tuyến quá mức. Nó nói thêm rằng họ đã xem xét các kiểm soát và đang thắt chặt các quy tắc xung quanh các khoản thanh toán.

Tom Watson, phó lãnh đạo Lao động, cho biết các công ty như PayPal cần phải có trách nhiệm hơn trong việc xác định hành vi có vấn đề và ngăn chặn các con bạc xử lý các khoản nợ khổng lồ thông qua dịch vụ của họ.

Liz Carter, một nhà trị liệu đánh bạc, cho biết một người phụ nữ đã đến phòng khám của cô về các khoản nợ cờ bạc trực tuyến. Cô ấy nói cô ấy không cảm thấy như đang tiêu tiền, nó giống như những khoản tín dụng đánh bạc, ông Carter Carter nói.

PayPal cho phép mọi người chuyển tiền cho bất cứ ai có địa chỉ email. Nó hoạt động vì tài khoản PayPal được liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Mọi người cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ PayPal để mua hàng hoặc rút tiền từ máy rút tiền.

Nếu ai đó có số dư PayPal bằng 0 hoặc không đủ để trả chi phí cho một thứ gì đó, phần còn lại sẽ được lấy từ ngân hàng của họ. Nếu không có tài khoản liên quan, thay vào đó, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng sẽ bị tính phí.

Matt Zarb-Cousin, phát ngôn viên của cải cách cờ bạc và đồng sáng lập Gamban, một ứng dụng chặn các trang web đánh bạc, nói: Nếu bạn mua thứ gì đó qua PayPal, nó sẽ không ra khỏi ngân hàng của bạn trong 48 giờ. Có một độ trễ và độ trễ đó là những gì mà Henrietta đã nói với bệnh nhân 20 tuổi. Thực tế là anh ta đã tiêu tiền mà anh ta không có.

Mark, 44 tuổi, cho biết anh ta là một người nghiện cờ bạc và đã nghe nói về những người chi tiêu quá mức thông qua PayPal.

Ông PayPal không có giới hạn nào liên quan đến cờ bạc, vì vậy họ sẽ không nhận ra các giao dịch trước đó được thực hiện cho đến khi quá muộn. Đó là một cơn ác mộng, ông nói.

Vào tháng 12, Barclays đã trở thành ngân hàng đường phố đầu tiên cho phép khách hàng chặn thanh toán với một số loại nhà bán lẻ nhất định nhằm giúp mọi người đấu tranh với chứng nghiện kiểm soát chi tiêu của họ nhiều hơn.

Lloyds, Ngân hàng Hoàng gia Scotland và Santander cũng cho biết họ đang tìm cách hỗ trợ khách hàng là những người đánh bạc có vấn đề, mặc dù họ không có khung thời gian để giới thiệu các công cụ chặn thanh toán.

Ủy ban cờ bạc đang đưa ra một đánh giá về đánh bạc bằng thẻ tín dụng, điều này có thể dẫn đến hành động pháp lý, chính phủ đã cảnh báo.

Khi được hỏi liệu có mở rộng phạm vi đánh giá để bao gồm các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến hay không, người phát ngôn của DCMS cho biết: Cuộc gọi sắp tới của Ủy ban cờ bạc về bằng chứng đánh bạc bằng thẻ tín dụng sẽ chào đón các bản đệ trình rộng rãi, nhằm phát triển sự hiểu biết toàn diện hơn về rủi ro liên quan.

Watson nói: Vấn đề cờ bạc là dịch bệnh ẩn của đất nước này. Các con bạc đang được kích hoạt để kiếm được hàng ngàn bảng đánh bạc nợ trực tuyến với quá ít séc.

Người phát ngôn của PayPal cho biết: Bên Chúng tôi không thể bình luận về các trường hợp riêng lẻ. Tuy nhiên, chúng tôi đang khẩn trương xem xét các báo cáo này và xem xét chúng rất nghiêm túc.

Nhóm của chúng tôi đã xem xét các biện pháp kiểm soát mà chúng tôi có để xác định và ngăn chặn vấn nạn đánh bạc và các thay đổi đã được thực hiện để thắt chặt các quy tắc chi phối các khoản thanh toán này.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here