NYSE thực hiện trò chơi khăm sàn giao dịch để gây ấn tượng với CEO Snap

0
259

Một ngày cuối năm 2016, các giám đốc điều hành tại Big Board đã ra lệnh cho hàng chục nhân viên điều tiết đi xuống sàn giao dịch để nó trông bận rộn hơn thực tế – một mưu mẹo phức tạp để gây ấn tượng với giám đốc điều hành của Snap Inc. cổ phiếu của nhà sản xuất ứng dụng ảnh biến mất ở đó, The Post đã học được.

Đồng thau NYSE đã ấp ủ sự giả mạo lén lút, được một nhân viên ghê tởm bắt gặp trên video, sau khi Giám đốc điều hành của Snap, Evan Spiegel nhận xét trong một ngày 18 tháng 11 năm 2016, tham quan tòa nhà lịch sử của sàn giao dịch tại 11 Wall St. một nguồn.

Đáp lại, Thomas Farley, khi đó là chủ tịch của sàn giao dịch, đã nhanh chóng ra lệnh cho các quan chức quản lý điền vào nó, những người trong cuộc nói.

Spiegel không bao giờ đi lên sàn, theo công ty và các nguồn tin, và không rõ liệu anh ta có lướt qua chương trình giả mạo từ phòng trưng bày của khách trước khi rời khỏi tòa nhà hay không. Nhưng khoảng hai tháng sau, Snap đã quyết định đưa IPO trị giá 3 tỷ đô la của mình đến NYSE thay vì đối thủ Nasdaq.

Trước đây, Evan Evan chưa bao giờ lưu diễn trên NYSE và cũng không đặt chân lên sàn giao dịch trước khi IPO, ông Far Farley nhấn mạnh trong một email, đề cập đến Spiegel.

Tuy nhiên, Josh King, người phát ngôn của công ty mẹ của NYSE, Intercontinental Exchange, được biết đến với cái tên ICE, đã xác nhận với The Post rằng Spiegel trên thực tế là ở trong tòa nhà, thêm vào đó, anh ấy đã đến một cuộc họp và rời đi.

Trong vài phút theo lệnh của Farley, các nguồn tin cho biết, các nhà quản lý nội bộ của NYSE – người được cho là cảnh sát trao đổi, không giúp họ giành chiến thắng trong kinh doanh – đã nhận được email từ một trợ lý cho Anthony Albanese, giám đốc điều hành của NYSE.

Từ 50 đến 70 cơ quan quản lý sau đó đã dừng công việc của họ và đưa hai thang máy từ tầng 20 và 21 xuống tầng giao dịch, theo hai nguồn tin.

Người phát ngôn của NYSE, bà Kristen Kaus đã không trả lời các câu hỏi về email hoặc lý do tại sao các cơ quan quản lý xuống sàn ngày hôm đó. Snap đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Video về trò lừa bịp, độc quyền thu được bởi The Post, cho thấy một loạt các nhà quản lý NYSE bao gồm Albanese trên sàn giao dịch. Nhưng thay vì la hét, xô đẩy và sủa vào điện thoại, các quan chức đã đứng xung quanh trò chuyện trong một cảnh trông giống như một bữa tiệc cocktail.

Đây không phải là cách đúng đắn để làm bất cứ điều gì, một người được cho là đi xuống sàn ngày hôm đó nói với The Post.

Các nhà quản lý bị giam cầm và họ là những người được cho là đang theo dõi Sở giao dịch chứng khoán New York, một nhân viên cũ nói với The Post.

NYSE đã bị sa thải trong năm nay vì chơi nhanh và lỏng lẻo với các quy tắc riêng của mình, trả khoản tiền phạt 14 triệu đô la vào tháng 3 cho các hành vi không công bằng. Tuần trước, The Post độc quyền báo cáo rằng NYSE đầu tháng này đã phá vỡ các quy tắc riêng của mình để cho phép một nhà giao dịch Morgan Stanley thực hiện một loạt các giao dịch trong tám phút sau khi kết thúc.

Các sự cố gần đây, các nhà phê bình nói, là một phần của sự thay đổi văn hóa rộng lớn hơn tại sàn giao dịch 226 năm kể từ khi ICE mua nó vào năm 2013. Trong khi NYSE có hợp đồng giám sát khoảng 85 triệu đô la với Cơ quan quản lý ngành tài chính, hay FINRA, đến năm 2015 , việc trao đổi đã mang lại nhiều công việc trong nhà bắt đầu từ năm 2016, theo những người trong cuộc.

Điều đó đã dẫn đến một nền văn hóa trong đó các dòng bị mờ và các giao dịch được cắt giảm để tạo ra điểm mấu chốt của ICE – và có thể xác minh sự gian lận, họ nói.

Tòa nhà đó được xây dựng dựa trên word Từ của bạn là trái phiếu của bạn, và bạn lấy nó và chế nhạo nó, một cựu công nhân đã nổi giận. Có nhiều giao dịch trong đó hơn Kmart.

Không rõ những hậu quả mà NYSE có thể phải đối mặt – nhưng nó có thể phải từ bỏ một số sự tự giám sát của mình.

Tôi không nghĩ ai sẽ đề nghị bạn giao lại trách nhiệm giám sát này cho cuộc trao đổi, bởi vì họ sẽ không thực hiện nó một cách trung thực, ông John Coffee, giáo sư trường luật Columbia và cựu thành viên tư vấn pháp lý của NYSE bảng.

Nếu có bất cứ điều gì, tôi nghĩ điều này có nghĩa là họ nên trao nhiều trách nhiệm hơn cho FINRA, anh ấy nói thêm.

Một giám đốc điều hành của NYSE nói với The Post rằng cuộc trao đổi đã chấm dứt hoạt động nói với các nhà quản lý để xuống sàn cho các sự kiện cụ thể. Đồng thời, các giám đốc điều hành của NYSE đã cố gắng hạ thấp trình diễn của Snap, khẳng định rằng các nhân viên thường xuyên được khuyến khích đến sàn để xem các ông trùm kinh doanh và người nổi tiếng, chẳng hạn.

Nhiều lần tôi khuyến khích nhân viên của NYSE tham gia vào cuộc vui trên sàn và có thể bao gồm cả snap ipo mặc dù tôi không có bộ nhớ cụ thể, nhưng Far Farley đã viết trong một email bị ngắt quãng. Cấm Def không dành riêng cho đội reg và tôi sẽ không bao giờ chỉ hỏi đội reg.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here