S & P 500 đóng cửa gần mức cao kỷ lục khi mùa thu nhập bắt đầu một cách nghiêm túc

0
247

Chứng khoán Mỹ đóng cửa gần mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau khi ngân hàng lớn nhất của Mỹ, JPMorgan Chase & Co, làm dịu những lo lắng rằng mùa thu nhập quý đầu tiên sẽ làm giảm sự phục hồi lớn của Phố Wall từ sự sụt giảm năm ngoái

S & P 500 hiện nằm trong mức phần trăm cao kỷ lục của tháng 9 và Chỉ số tổng lợi nhuận của S & P 500, bao gồm cổ tức được tái đầu tư, trên thực tế đã lấy lại mức kỷ lục, phục hồi mặt bằng bị mất sau khi bị bán tháo trong những tháng cuối năm mang lại chỉ số chuẩn trong một lỗi làm tròn của lãnh thổ thị trường gấu.

Kể từ đó, ba chỉ số chính đã ghi nhận mức tăng hàng quý tốt nhất của họ trong gần một thập kỷ trong quý đầu tiên, nhưng đã dành tháng tư theo mô hình nắm giữ trước mùa thu nhập quý đầu tiên.

JPMorgan, bắt đầu một cách hiệu quả mùa báo cáo thu nhập hàng quý sẽ chi phối tâm lý nhà đầu tư trong những tuần tới, thổi bay các ước tính của các nhà phân tích, làm giảm bớt lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể ảnh hưởng đến kết quả của nó. Cổ phiếu của nó tăng 4,7% và dẫn đầu một đợt tăng giá lớn trong cổ phiếu ngân hàng.

David Carter, giám đốc đầu tư của Lenox Wealth Advisors tại New York cho biết, thu nhập của JPMorgan rất quan trọng vì hoạt động của họ chạm vào một phần lớn của nền kinh tế. Đây là một kết quả tốt cho các khoản thu nhập khác của công ty.

Hiện tại, nhà phân tích dự kiến ​​các công ty S & P 500 sẽ cho thấy thu nhập giảm 2,3% hàng năm, được cải thiện đôi chút so với lần đọc cuối cùng của họ, trên mỗi dữ liệu Refinitiv. Nhưng lợi nhuận quý đầu tiên vẫn được ghi nhận khi thu hẹp lần đầu tiên kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, trong số 29 công ty trong S & P 500 đã báo cáo cho đến nay, 79,3% đã đạt được kỳ vọng trên mức phân tích.

Walt Disney Co đã tăng 11,5% lên mức cao nhất mọi thời đại, cung cấp mức tăng lớn nhất cho chỉ số Dow và S & P 500 sau khi định giá dịch vụ phát trực tuyến sắp tới.

Đối thủ truyền phát trực tuyến Netflix Inc trượt 4,5%. Nasdaq và Dow đều thấp hơn khoảng 1,5% so với mức cao kỷ lục trước đó. Trong tuần, cả S & P 500 và Nasdaq đều cho thấy mức tăng thứ ba liên tiếp của họ, trong khi chỉ số Dow báo lỗ hàng tuần.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 269,25 điểm, tương đương 1,03%, lên 26.412,3, S & P 500 tăng 19,09 điểm, tương đương 0,66%, lên 2.907,41 và Nasdaq Composite tăng 36,81 điểm, tương đương 0,46%, lên 7.984,16.

Trong số 11 lĩnh vực chính trong S & P 500, tất cả trừ ngành y tế đã kết thúc phiên trong lãnh thổ tích cực.

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã mở rộng slide của họ, với UnitedHealth Group giảm 5,2%, Anthem Inc giảm 8,5% và Humana Inc giảm 2,8%. Chỉ số chăm sóc sức khỏe S & P 500 giảm 1,0%.

Trong thỏa thuận năng lượng lớn nhất kể từ năm 2016, Tập đoàn Chevron cho biết họ sẽ mua Anadarko Chemicals Corp với giá 33 tỷ đô la tiền mặt và chứng khoán. Cổ phiếu của Chevron giảm 4,9% sau thông báo, trong khi Anadarko tăng 32,0%. Boeing Co đã tăng 2,6% khi cổ phiếu của nhà sản xuất máy bay phục hồi mặt đất sau đợt bán tháo gần đây.

Chỉ số biến động của CBOE – được gọi là chỉ số sợ hãi của Phố Wall đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào thứ Sáu, trong một dấu hiệu các nhà đầu tư kỳ vọng thời điểm tốt sẽ tiếp tục.

Các vấn đề tiến bộ vượt trội so với các vấn đề đang giảm trên NYSE theo tỷ lệ 1,86 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 1,31 trên 1 được ưa chuộng. S & P 500 đã đăng 60 mức cao 52 tuần mới và 3 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 95 mức cao mới và 38 mức thấp mới. Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 6,75 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 6,97 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần đây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here