Sản xuất công nghiệp của Mỹ đã giảm 0,6% trong tháng 1

0
207

Những con số: Sản xuất công nghiệp đã giảm 0,6% trong tháng 1, mức giảm đầu tiên trong 8 tháng, Cục Dự trữ Liên bang đã báo cáo hôm thứ Sáu. Sự suy giảm là dưới mức mong đợi của Phố Wall về một bài đọc phẳng.

Thêm vào ý thức về sự yếu kém trong báo cáo, sản xuất công nghiệp trong tháng 12 đã bị cắt giảm tới mức tăng 0,1% so với ước tính ban đầu là mức tăng 0,3%.

Mặc dù sự suy giảm, sản lượng vẫn cao hơn 3,8% trong tháng 1 so với một năm trước đó.

Công suất sử dụng giảm 0,6 điểm phần trăm xuống 78,2% trong tháng 1, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái.

Điều gì đã xảy ra: Vào tháng 1, tất cả các danh mục ngoại trừ khai thác và sản xuất tiện ích đều giảm. Sản xuất một mình giảm 0,9%, dẫn đầu bởi sự sụt giảm trong lĩnh vực xe cơ giới dễ bay hơi. Ô tô đã giảm 8,8% trong tháng 1. Không bao gồm ô tô, sản lượng nhà máy giảm 0,2%.

Sản lượng khai thác tăng 0,1% trong tháng Giêng. Sản lượng của các tiện ích tăng 0,4%.

Bức tranh lớn: Các nhà kinh tế đã không nghĩ rằng báo cáo sản lượng công nghiệp tháng 12 của công ty sẽ được lặp lại vào tháng 1, nhưng không nhiều người kêu gọi về sự yếu kém xuyên suốt trong dữ liệu. Đây có thể là điểm bùng phát của khu vực nhà máy, nhưng chỉ số sản xuất ISM riêng cho tháng 1 mạnh hơn tháng 12.

Khu vực sản xuất phải đối mặt với những cơn gió ngược từ việc tăng trưởng toàn cầu, căng thẳng thương mại và đồng đô la mạnh. Chỉ số Empire State hướng tới tương lai nhiều hơn, có mức độ tích cực vừa phải.

Họ đang nói gì? Sản xuất của Vương quốc đang chịu áp lực thực sự từ sự suy thoái ở Trung Quốc và cuộc chiến thương mại, và chúng tôi hy vọng sản lượng sẽ giảm trong nửa đầu năm nay, khiến ngành này rơi vào suy thoái nhẹ. Điều này sẽ không giết chết phần còn lại của nền kinh tế, nhưng nó cũng sẽ không tốt, và cho đến khi ngành này chạm đáy vào cuối mùa xuân, nó sẽ khiến cho sự ôn hòa gần đây của Fed trông giống như một động thái đúng đắn, ông Ian Shepherdson nói. nhà kinh tế trưởng tại kinh tế vĩ mô Pantheon.

Phản ứng của thị trường: Chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones, + 1,74%đã tăng hơn 350 điểm vào đầu ngày thứ Sáu khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung cho thấy tiến triển.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here