Shakira xuất hiện tại tòa án về cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha

0
211

Ca sĩ và nhà từ thiện người Colombia, Shakira đã được triệu tập để xuất hiện tại một tòa án gần Barcelona vì những cáo buộc rằng cô tránh nộp thuế 14,5 triệu euro (13 triệu bảng), theo báo cáo phương tiện truyền thông Tây Ban Nha.

Các công tố viên, người đã buộc tội cô trốn thuế vào tháng 12 năm ngoái , lập luận rằng nhạc sĩ đã tránh thuế bằng cách tuyên bố sống ở Bahamas khi cô cư trú tại Catalonia.

Shakira đã thay đổi nơi cư trú vào năm 2015 từ Bahamas đến Tây Ban Nha, nơi cô sống với đối tác của mình, cầu thủ bóng đá Barcelona Gerard Piqué và hai con trai của họ. Nhưng các công tố viên cho rằng cô đã sống ở thủ đô Catalan từ năm 2012 đến 2014, và đáng lẽ phải nộp thuế ở Tây Ban Nha đối với thu nhập trên toàn thế giới của cô trong những năm đó.

Họ cho rằng cô là cư dân ở Tây Ban Nha trong phần lớn thời gian trong năm, chỉ đi du lịch nước ngoài trong thời gian ngắn.

Vào tối thứ Hai, tờ El Periódico của Catalan đã báo cáo một thẩm phán ở Esplugues deinoisbregat đã đồng ý điều tra vụ án và đã triệu tập Shakira để ra tòa vào ngày 12 tháng Sáu.

Một phát ngôn viên của tòa án đã từ chối bình luận về báo cáo.

Cơ quan thuế bắt đầu điều tra ca sĩ vào tháng 1 năm ngoái.

Năm 2017, Shakira xuất hiện trên tờ Paradise Papers , một cuộc điều tra của Người bảo vệ và các tổ chức tin tức khác về thế giới tài chính nước ngoài. Theo các giấy tờ, cô đã được liệt kê là một cư dân của Bahamas mặc dù sống ở Barcelona.

Khi được hỏi về nơi cư trú được liệt kê của Shakira ở Bahamas, luật sư của cô cho biết nghệ sĩ đã sống ở nhiều nơi khác nhau trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp của cô và, trong mọi trường hợp, đã đáp ứng đầy đủ luật pháp của tất cả các khu vực pháp lý nơi cô đã cư trú tại thành phố.

El Periódico cũng báo cáo rằng Shakira đã trả cho cơ quan thuế Tây Ban Nha 14,5 triệu euro để giải quyết khoản nợ .

Người chiến thắng giải Grammy, người đã thiết lập nền tảng Bare Foot cho trẻ em kém may mắn vào năm 1997, là nhân vật cao cấp mới nhất phải đối mặt với hành động pháp lý về các vấn đề thuế của họ.

Đầu tháng này, cựu HLV của Manchester United, ông Jose Mourinho, đã bị phạt tù một năm và đồng ý trả 2,2 triệu euro tiền phạt sau khi thừa nhận gian lận thuế trong khi ông là giám đốc của Real Madrid.

Vào tháng 1, Cristiano Ronaldo thừa nhận phạm tội gian lận thuế khi chơi cho Real Madrid và đồng ý trả khoản tiền phạt 18,8 triệu euro sau khi ký hợp đồng với các công tố viên và cơ quan thuế để đổi lấy án tù treo 23 tháng.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here