SPDR bán gold

0
38

Tổng quan

  • SPDR GoldTrust đã bán 1.17 tấn vàng vào hôm qua.
  • Mức nắm giữ hiện nay của quỹ này là 799.37 tấn.
  • Giá vàng đóng cửa phiên hôm 16/07 là 1412.40 USD/oz, tăng 4.8 USD/oz so với hôm trước (theo ghi nhận của SPDR Gold Trust)

Nhận xét:

  • Sau 3 ngày đứng ngoài cuộc chơi, SPDR cũng xả nhẹ 1.17 tấn vàng vào hôm qua. Lượng vàng nắm giữ của Big Boy tạm rớt xuống dưới 800 tấn.
  • Giá vàng đã có một ngày giảm điểm, khác với sự ghi nhận của SPDR. Hiện vàng đang giao dịch quanh mức 1406, ngay giữa vùng sideway. Do đó vàng chưa thể phá ngưỡng ngay, sự tích lũy còn kéo dài thêm một vài ngày nữa.

Giới thiệu SPDR Gold Trust

SPDR Gold Trust là một trong số những quỹ tín thác (ETF) SPDR điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, tập đoàn quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới.

Với lượng vàng nắm giữ khổng lồ, mỗi động thái mua bán của SPDR Gold Trust đều ảnh hưởng mạnh tới thị trường. Đối với trader giao dịch vàng, việc xem khối lượng mua bán của SPDR mỗi ngày gần như là 1 việc không thể thiếu, vì có thể dự đoán xem smart money (dòng tiền thông minh) đang đổ vào hay chạy ra khỏi vàng, từ đó có thể đoán định các Big Boy đang làm gì.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here