Venezuela hy vọng sẽ tạo ra khối giao dịch phi đô la

0
187

Venezuela hy vọng sẽ tạo ra một khối thương mại bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Nga để giúp quốc gia Nam Mỹ giải quyết thanh toán dầu bằng các loại tiền khác ngoài đô la, Bộ trưởng dầu mỏ cho biết hôm thứ ba.

Quốc gia bị xâu xé đang tìm kiếm các phương thức thanh toán thay thế để giữ dầu chảy sang Ấn Độ, một thị trường xuất khẩu quan trọng, đặc biệt là sau khi Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt hạn chế xuất khẩu dầu thô của thành viên OPEC sang Hoa Kỳ.

Tất cả chúng ta đều có thể xây dựng một nền kinh tế và nền kinh tế đó không nhất thiết phải nằm trong nền kinh tế đồng đô la, ông Cameron Manuel Quevedo nói, đề cập đến Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

Quevedo, người vào hôm thứ Hai cho biết, Venezuela đã sẵn sàng trao đổi hàng hóa với New Delhi, từ chối tiết lộ chi tiết về cách ông dự định làm ăn với Ấn Độ.

Chúng tôi chắc chắn sẽ không thông báo (liên quan đến cách chúng tôi dự định kinh doanh) những người muốn phá hủy ngành công nghiệp dầu mỏ của chúng tôi, ông nói bên lề Hội nghị Petrotech hai năm một lần của Ấn Độ.

Venezuela đang cung cấp dầu cho tất cả các khách hàng của mình, kể cả Reliance Industries bất chấp lệnh trừng phạt, Quevedo cho biết.

Sự phụ thuộc, thanh toán cho một lượng đáng kể các giao dịch mua từ PDVSA bằng tiền mặt, cung cấp nhiên liệu cho Venezuela thông qua RIL, đơn vị thương mại nội bộ của PDVSA cho thấy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here